GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON ÁNH DƯƠNG

Đăng lúc: 09:55:43 28/04/2020 (GMT+7)

Trường mầm non Ánh Dương được thành lập theo Quyết định số 2067/QĐ – UBND ngày 30 tháng 6 năm 2017 của Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn. Nhà trường được cho phép tổ chức hoạt động giáo dục theo Quyết định số 231/QĐ – PGD&ĐT ngày 4 tháng 8 năm 2017 của Trưởng Phòng GD & ĐT thành phố Sầm Sơn.

1. Giới thiệu chung

- Tên trường: Trường Mầm non Ánh Dương Sầm sơn.

- Loại hình trường: Tư thục.

- Trụ sở: Đường  Lý Tự Trọng - khu phố Long Sơn-  phường Bắc Sơn- Thành phố Sầm Sơn,  tỉnh Thanh Hóa.

- Facebook: Trường mầm non Ánh Dương Sầm Sơn

- Email: mnanhduong.ss@thanhhoa.edu.vn

2. Cơ sở vật chất

a. Diện tích đất

Trường Mầm non Ánh Dương được xây dựng đảm bảo các điều kiện về diện tích đất và cơ sở pháp lý về sử dụng đất đúng mục đích.

Quyết định số 4923/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2016 của Ủy Ban nhân dân Tỉnh Thanh Hóa về việc cho thuê 4.473,9m2 để xây dựng trường Mầm non Ánh Dương Sầm Sơn; Giấy phép xây dựng số 0505/GPXD-SXD ngày 25 tháng 01 năm 2017 do Sở Xây dựng Thanh Hóa cấp.

b. Phòng học

- Số lượng phòng nuôi dưỡng – giáo dục dành cho nhà trẻ và mẫu giáo là 19 phòng với diện tích mỗi phòng là 130m2/phòng. Trong đó, số phòng đã sử dụng là 12 phòng.

- Số nhà vệ sinh khép kín trong phòng học là 19 phòng, diện tích mỗi phòng là 25m2. Trong đó, đã sử dụng 12 nhà vệ sinh.

- Trong mỗi phòng nuôi dưỡng đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác chăm sóc – nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

c.  Khối phòng phục vụ học tập

- Bao gồm:

+ 01 phòng giáo dục thể chất: diện tích 120m2

+ 01 phòng giáo dục nghệ thuật: diện tích 200m2

+ 01 phòng đa chức năng: diện tích 200m2

- Hiện tại, tất cả các phòng phục vụ học tập được trang bị thiết bị, đồ dùng đầy đủ và đã được sử dụng có hiệu quả.

d. Khối phòng tổ chức ăn

- Nhà trường có 01 khu vực bếp và 01 nhà kho, tổng diện tích là 120 m2.

Gồm: khu giao nhận thực phẩm, khu sơ chế, khu chế biến, khu nấu ăn, khu chia thức ăn và được tổ chức theo hoạt động một chiều.

e. Khối phòng hành chính quản trị

Bao gồm:

- 01 Văn phòng: diện tích 30 m2

- 01 phòng Hành chính: diện tích 25 m2

- 01 phòng Hiệu trưởng: diện tích 30 m2

- 01 phòng Phó Hiệu trưởng: diện tích 30 m2

- 01 phòng nhân viên: diện tích 25 m2

- 01 phòng bảo vệ: diện tích 25 m2

- 01 phòng Y tế: diện tích 25 m2

- 02 nhà vệ sinh dành cho CB,GV,NV: tổng diện tích 12 m2

g. Công trình khác

Ngoài ra nhà trường còn có 01 hệ thống tường rào bao quanh, 01 hệ thống nước sạch và 01 sân chơi có tổng diện tích 800 m2.

h. Thiết bị, đồ dùng dạy học

Mỗi nhóm, lớp được trang bị đầy đủ danh mục đồ dùng – đồ chơi – thiết bị dạy học ( kèm theo Thông tư số 02/2010/TT-BGDĐT ngày 11/2/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo). Nhà trường còn đầu tư trang bị các thiết bị TDTT phát triển vận động và thể chất cho trẻ đầy đủ, hiện đại. Bên cạnh đó, các đồ dùng đồ chơi tự tạo cũng được các giáo viên làm và cung cấp số lượng phong phú, đa dạng phục vụ vui chơi, học tập cho học sinh.

3. Nhân sự

Nhân sự của nhà trường được tuyển dụng theo hình thức hợp đồng, được đóng bảo hiểm và thực hiện các chế độ theo đúng quy định của nhà nước. 100 % cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn nghề nghiệp trở lên.

Tổng số CB GV NV nhà trường: 43 người

Trong đó:

Bộ phận

1

Ban giám hiệu

03

2

29

3

Nhân viên

11

Tổng số

43

4. Công tác huy động sỹ số

Nhà trường liên tục tuyển sinh các cháu từ 18 tháng tuổi đến 72 tháng tuổi.

Năm học 2019 – 2020, nhà trường đã tuyển sinh được 360 cháu .

Trong đó:

Nhóm/ lớp

Số nhóm/ lớp

Số trẻ

1

Nhà trẻ

3

70

2

Mẫu giáo

9

290

12

360

Trong thời gian tiếp theo trong năm học, nhà trường tiếp tục tuyển sinh học sinh nhằm đảm bảo mục tiêu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

5. Chương trình chăm sóc – nuôi dưỡng và giáo dục học sinh

Nhà trường thực hiện công tác ăn bán trú tại trường cho 100 % học sinh.

Bếp ăn nhà trường được cấp chứng nhận bếp ăn đảm bảo vệ sinh ATTP. Nguồn thực phẩm của nhà trường được nhập từ công ty thực phẩm sạch Phú Gia – thành phố Thanh Hóa. Ngoài ra, nhà trường tự chăn nuôi gia cầm và trồng rau sạch cung cấp thêm nguồn thực phẩm an toàn cho học sinh.

Nhà trường có bộ phận y tế học đường đảm bảo chăm sóc sức khỏe của học sinh tận tình, chu đáo. Nhân viên y tế có chuyên môn nghiệp vụ và được tập huấn thường xuyên.

Nhà trường có hệ thống camera giám sát 24/24 ở tất cả các lớp học, hành lang và khu vực, đảm bảo phụ huynh theo dõi đầy đủ, rõ nét các hoạt động của con tại trường học.

Chương trình giáo dục của nhà trường được thực hiện theo đúng Chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và đào tạo quy định. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa, tham quan trải nghiệm của nhà trường vẫn được quan tâm, tổ chức thường xuyên để trẻ khám phá môi trường xung quanh và rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết phục vụ trẻ.

Nhà trường là đơn vị trường mầm non duy nhất trọng địa bàn thành phố Sầm Sơn được Sở GD & ĐT tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ - Tiếng Anh, với 2 hình thức học đại trà và CLB nâng cao, giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài.

Các CLB năng khiếu (erobic, múa, đàn…), võ thuật… được nhà trường quan tâm, đầu tư và có chính sách thu hút trẻ nhằm phát hiện, rèn luyện, tạo điều kiện để các tài năng nhí tỏa sáng.